Josh Navidi

Josh Navidi

Josh Navidi เรียกร้องให้มีการปฏิรูปที่รุนแรงเพื่อความปลอดภัยของผู้เล่น

Josh Navidi ทีมชาติเวลส์และอดีตปีกทีมชาติอังกฤษ James Haskell เป็นหนึ่งในนักรักบี้ที่เรียกร้องให้มีการปฏิรูปเพื่อปกป้องความเป็นอยู่ที่ดีของผู้เล่น

กลุ่มที่เรียกว่า Progressive Rugby ต้องการการเปลี่ยนแปลงเพื่อจัดการกับปัญหาการบาดเจ็บที่ศีรษะและสมองอย่างรุนแรง

ในจดหมายเปิดผนึกถึง World Rugby กลุ่มกล่าวว่าควรทำมากกว่านี้เพื่อแจ้งให้ผู้ปกครองทราบถึงความเสี่ยงของการบาดเจ็บที่สมองจากการเคาะศีรษะซ้ำ ๆ

World Rugby กล่าวว่าข้อเสนอหลายข้อได้รับการดำเนินการแล้ว

“ สวัสดิภาพของครอบครัวรักบี้ทั่วโลกถือเป็นสิ่งสำคัญอันดับต้น ๆ ของ World Rugby มาโดยตลอดเรามีความรับผิดชอบอย่างจริงจังและใส่ใจอย่างมากเกี่ยวกับผู้เล่นในอดีตปัจจุบันและอนาคตของเรา” หน่วยงานกำกับดูแลกีฬากล่าวในแถลงการณ์

“นั่นคือเหตุผลที่เรามั่นใจว่าผู้เล่นเป็นหัวใจของการสนทนาของเราผ่าน International Rugby Players และนั่นคือเหตุผลที่เราให้ความสำคัญและยินดีต้อนรับการอภิปรายที่สร้างสรรค์เคารพความคิดเห็นและรับฟังข้อเสนอแนะที่ส่งเสริมสวัสดิภาพ

“เรามีความก้าวหน้าซึ่งเป็นเหตุผลว่าทำไมความรู้ทางวิทยาศาสตร์และการแพทย์และความเข้าใจในสังคมยังคงพัฒนาไปเรื่อย ๆ รักบี้ก็พัฒนาไปพร้อม ๆ กันเราได้รับคำแนะนำจากฉันทามติทางการแพทย์และวิทยาศาสตร์เสมอเพื่อแจ้งให้ทราบถึงกลยุทธ์การศึกษาการป้องกันและการจัดการที่ถูกกระทบกระแทก

“ เห็นได้ชัดว่าสมาชิกในครอบครัวรักบี้ของเราเหล่านี้ชอบเกมนี้และต้องการให้มันเป็นสิ่งที่ดีที่สุดเราก็เช่นกัน

“เราได้รับการสนับสนุนว่ากลุ่มนี้กำลังสนับสนุนโครงการริเริ่มจำนวนมากที่ดำเนินการอยู่แล้วหรืออยู่ระหว่างการพิจารณาและเราเปิดให้มีการพูดคุยเชิงสร้างสรรค์กับพวกเขาเกี่ยวกับข้อเสนอของพวกเขา

ในเดือนธันวาคมปี 2020 นักรักบี้ที่เกษียณอายุแล้ว 9 คนซึ่งส่วนใหญ่ได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นโรคสมองเสื่อมในระยะเริ่มต้นได้เริ่มดำเนินการทางกฎหมายกับ World Rugby โดยอ้างว่าประมาทหลังจากได้รับบาดเจ็บที่ศีรษะซ้ำ ๆ ในระหว่างอาชีพ

กลุ่มผู้เล่นโค้ชและแพทย์มากกว่า 20 คนกำลังเรียกร้องให้มีการเปลี่ยนแปลงในทันทีเกี่ยวกับวิธีการเล่นของสหภาพรักบี้และวิธีการบังคับใช้กฎหมายเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการกระทบกระแทกซ้ำและการบาดเจ็บที่สมอง

Jamie Cudmore อดีตทีมชาติแคนาดาซึ่งมีปัญหาหนักใจจากการถูกกระทบกระแทกและอดีตกองหน้าทีมชาติอังกฤษ Haskell เป็นหนึ่งในผู้ก่อตั้ง Progressive Rugby
Haskell กล่าวว่าความเข้มข้นของการฝึกซ้อมที่เรียกร้องทางร่างกายควรได้รับการแก้ไขและผู้เล่นควรได้รับอนุญาตให้กลับมาเล่นได้หลังจากการถูกกระทบกระแทกเมื่อได้รับการประเมินอย่างเหมาะสมและพร้อมที่เขาจะเพิ่ม

ในเดือนธันวาคมปี 2020 Alix Popham อดีตประเทศเวลส์ได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นโรคสมองเสื่อมในระยะเริ่มแรก

การวินิจฉัยดังกล่าวผลักดันให้เขาและอดีตผู้เล่นรักบี้อีก 7 คนเริ่มการเรียกร้องต่อเจ้าหน้าที่ของเกมในข้อหาประมาทเลินเล่อ

ตั้งแต่นั้นมาโปรเกรสซีฟรักบี้กล่าวว่าคดีนี้ได้เติบโตขึ้นกับอดีตผู้เล่นมากกว่า 150 คน

Popham กล่าวว่าควรเรียนรู้บทเรียนจากกีฬาอื่น ๆ เช่นอเมริกันฟุตบอลและฟุตบอล Australian Rules ซึ่งได้ดำเนินการไปแล้ว

กลุ่มนี้เตือนว่าหากไม่มีการเปลี่ยนแปลงในทันทีปัญหานี้เป็นภัยคุกคามต่ออนาคตของสหภาพรักบี้

กลุ่มนี้กำลังวิ่งเต้นเพื่อฐานข้อมูลการถูกกระทบกระแทกของสหภาพรักบี้หนังสือเดินทางด้านสุขภาพการมีส่วนร่วมของผู้เชี่ยวชาญด้านสมองอิสระร่วมกับนักวิทยาศาสตร์การกีฬาและ จำกัด จำนวนการเปลี่ยนตัวแทนสิ่งอื่น ๆ

“ เราทุกคนรักเกมรักบี้และต้องการเห็นเกมนี้ดำเนินต่อไปในระยะยาว” ดร. แบร์รีโอดริสคอลล์จากโปรเกรสซีฟรักบี้อดีตที่ปรึกษาด้านการแพทย์รักบี้โลกกล่าว
“อย่างไรก็ตามเกมที่เป็นอยู่นั้นพังทลายและมีผู้เล่นอีกมากมายที่น่าจะจบลงด้วยความบกพร่องทางระบบประสาทในอนาคต”

ประธานรักบี้โลกและอดีตกัปตันทีมชาติอังกฤษเซอร์บิลโบมอนต์เขียนจดหมายเปิดผนึกเพื่อตอบโต้การฟ้องร้องในเดือนธันวาคมปี 2020 โดยเขากล่าวว่า “วิทยาศาสตร์ยังคงพัฒนา” รักบี้จะพัฒนาไปพร้อมกับมัน ”

ในแถลงการณ์ Progressive Rugby กล่าวว่าพวกเขาสนับสนุนลักษณะทางกายภาพของรักบี้รวมถึงการเล่นรักบี้ในโรงเรียน แต่เชื่อว่า “ทำได้มากกว่านี้อีกมากมายเพื่อปกป้องผู้เล่นในปัจจุบันและคนรุ่นต่อไป”

จดหมายเปิดผนึกถึงของ Progressive Rugby ถึง World Rugby ลงนามโดย Navidi, Haskell, Popham และ Cudmore รวมถึงอดีตผู้เล่น Jonathan Davies, Steve Thompson, Rory Lamont, Tim Stimpson, Kyran Bracken, Geoff Old, John Shaw, Emyr Lewis, Steve Hanley, Catherine Spence, Paul Wallace และ Inoke Afeaki

ครูจากโรงเรียนรักบี้ Dan Harrison, Chris Hattam และ Marc Batten และผู้เชี่ยวชาญด้านการแพทย์ Dr Rohit Kulkarni, Dr O’Driscoll, Prof John Fairclough และ Prof Bill Ribbans ได้ลงนามในจดหมายด้วย

อดีตผู้บริหารระดับสูงของสมาคมรักบี้เวลส์เดวิดมอฟเฟตต์อดีตโค้ช Ospreys ฌอนฮอลลีย์โค้ชผู้ตัดสิน Antony Kozlowski ผู้ตัดสินเจมส์โจนส์และประธานกลุ่มรัฐสภาทุกพรรคที่ได้รับบาดเจ็บที่สมองคริสไบรอันต์ลงนามให้เสร็จสมบูรณ์

อ่านข่าวเพิ่มเติม https://ufabetmill.com/

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *